7 สูตรเด็ดเคล็ดลับ เร่งผมยาวทันใจใน 2 สัปดาห์

แจก 7 สูตรเด็ดเคล็ดลับ เร่งผมยาวทันใจใน 2 สัปดาห์

ผมยาวช้าไม่ทันใจ ทำไงดี!?
แจก 7 สูตรเด็ดเคล็ดลับ เร่งผมยาวทันใจใน 2 สัปดาห์

อยู่บ้านเหงา ๆ กับผมทรงเดิมมานานจนเบื่อแล้ว ช่วงกักตัวที่ผ่านมาคุณสาว ๆ หลายคนคงได้ลองสวมบทบาทเป็น “แฮร์สไตล์ลิสต์” เนรมิตผมทรงโปรดด้วยตัวเองกันมามากมายหลายทรง อาจจะมีทั้งถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้างใช่ไหมล่ะคะ สาว ๆ คนไหนที่ตัดออกมาแล้วไม่โดนใจก็ใช่ว่าจะสามารถเปลี่ยนทรงได้ในทันที เพราะกว่าผมของคุณสาว ๆ จะกลับมายาวอีกทีก็กินเวลาไปหลายเดือนกันเลยทีเดียวเชียว 

สาว ๆ อย่าพึ่งนอยกันไปซะก่อน เพราะวันนี้ Tops Vita มีสูตรเด็ดเคล็ดลับ เร่งผมยาวทันใจ มาฝากกัน จะเปลี่ยนทรงผมอีกกี่ครั้งก็ไม่ต้องกลัว เพราะต่อจากนี้สาว ๆ จะมีผมยาวทันใจไว้เปลี่ยนทรงใหม่ได้ไม่มีเบื่อ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ 


7 สูตรเด็ดเร่งผมยาวใน 2 สัปดาห์

สูตรที่1 สระผมให้ถูกวิธี พร้อมใช้ครีมนวดผม

วิธีตั้งต้นในการเร่งผมยาวที่ทำได้ง่ายที่สุด นั่นก็คือ “การสระผม” มีเคล็ดลับง่าย ๆ โดยเริ่มจากการใช้แชมพูในปริมาณที่พอดี ถูบนฝ่ามือให้เกิดฟองก่อนแล้วค่อยชโลมลงบนเส้นผม พร้อมกับนวดเบา ๆ ด้วยปลายนิ้ว หลีกเลี่ยงการใช้เล็บอย่างเด็ดขาด วิธีการนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและทำให้ผมยาวไวขึ้นจริง หลังจากสาว ๆ สระผมจนสะอาดแล้วอย่าลืมที่จะใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระ โดยเน้นที่บริเวณปลายผม และเว้นช่วงโคนเอาไว้ 1 นิ้ว เพื่อป้องกันการเกิดความมันและหลุดร่วงง่ายในอนาคต

สูตรที่2 ออกกำลังกายให้เส้นผม

การออกกำลังกายให้เส้นผมนั้นทำได้ง่ายแสนง่ายและทำได้ทุกวัน ด้วยการหมั่นใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเบา ๆ อย่างผ่อนคลาย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เมื่อหนังศีรษะมีอาหารไปหล่อเลี้ยงก็จะยิ่งช่วยให้สาว ๆ มีผมยาวไวขึ้นนั่นเอง

สูตรที่3 กินอาหารเร่งผมยาว

การกินอาหารที่มีประโยชน์ จัดเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยติดสปีดและเร่งผมยาวได้ดียิ่งขึ้น โดยเน้นกินอาหารที่มีโปรตีน วิตามินบี 12 และไบโอติน เพราะสารเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมและยังทำให้ผมสวยอีกด้วย สาว ๆ สามารถกินอาหารที่มีสารเหล่านี้ได้ อย่างเช่น ปลา ไข่ไก่ เต้าหู้ ถั่วเหลือง เมล็ดทานตะวัน เป็นต้น

สูตรที่4 เล็มผมออกหน่อย ผมยาวไวแน่   

สาว ๆ คงเคยสังเกตว่าปลายผมของเรานั้นจะเปราะบางและแตกหักง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ เป็นเพราะสารอาหารจากรากผมไปหล่อเลี้ยงไม่ถึงปลายผม เทคนิคง่าย ๆ ให้สาว ๆ คอยหมั่นเล็มปลายผมเสียออกอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียเกิดการลุกลาม นอกจากนี้ยังช่วยให้เส้นผมได้รับสารอาหารมากขึ้น จนทำให้ผมยาวไวขึ้นนั่นเอง

สูตรที่5 หวีผมให้ถูกวิธี    

เทคนิคง่าย ๆ แต่หลายคนกลับมองข้ามนั่นคือ “การหวีผม” โดยเทคนิคการหวีผมให้ยาวไวนั้นเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกหวี หวีที่ดีนั้นควรทำจากธรรมชาติ และมีซี่ห่าง นอกจากนี้แล้วสาว ๆ ควรหวีผมอย่างเบามือ และหลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะผมเปียกโดยเด็ดขาด เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผมและเร่งผมให้ยาวไวขึ้น

สูตรที่6 ใช้น้ำเย็นสระผม   

นอกจากน้ำเย็นจะช่วยให้สีผมของคนผมทำสีติดทนยาวนานแล้ว น้ำเย็นยังช่วยลดการเกิดผมแห้ง ทำให้เส้นผมแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมได้เป็นอย่างดี เทคนิคนี้เป็นการดูแลจากต้นเหตุ เมื่อเส้นผมแข็งแรง ก็จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้นั่นเองค่ะ

สูตรที่7 มาส์กผมง่าย ๆ สไตล์ธรรมชาติ

การมาส์กผมด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นอีกเคล็ดลับในการเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตให้กับเส้นผม เราก็มีสูตรดีไอวายง่าย ๆ แต่ใช้ได้ผลจริงมาฝากกัน ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 2 อย่าง ได้แก่ น้ำมันมะกอก (2 ช้อนโต๊ะ) และไข่ไก่ (2 ฟอง) นำมาผสมให้เข้ากันแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นสามารถสระผมได้ตามปกติ สูตรนี้จะช่วยเติมโปรตีนให้กับเส้นผม และทำให้ผมยาวไวขึ้นนั่นเองค่ะ


จบกันไปแล้วสำหรับสูตรเด็ดเคล็ดลับเร่งผมยาวที่เราได้นำมาฝากกัน หากสาว ๆ ได้ลองใช้เทคนิคไหนแล้ว ได้ผลเป็นยังไง อย่าลืมแวะมาแชร์ให้เราฟังกันบ้างน้า หวังว่าสาว ๆ จะชอบกันนะคะ ครั้งหน้า Tops Vita จะมีเทคนิคดี ๆ อะไรมาบอกต่ออีก รอติดตามกันได้เลย